Sự khác nhau giữa toner và astringent

30 Th11 2018 BEAUTY BOX

Để đảm bảo vẻ rạng người và thu hút, việc chăm sóc làn da hằng ngày là hết sức quan trọng. Chúng ta cần đảm bảo rằng da luôn luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn và không có dầu dư thừa. Có rất nhiều sản phẩm khác nhau cần được sử dụng để đảm bảo quá trình chăm sóc da được hoàn hảo nhất. Trong đó, toner và astringent (chất làm se da) là ví dụ. Sử dụng toner và astringent đã là một phần của thói quen hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Chúng để làm sạch làn da của chúng ta, đặc biệt cho khuôn mặt. Song, sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này là gì?

Ai có thể sử dụng toner hoặc astringent?

Toner thì rất phổ biến, song người ta vẫn có những lầm tưởng nhất định về loại mỹ phẩm này. Toner không đơn thuần chỉ có một loại hay một tên gọi khi gọi đúng gốc từ tiếng Anh. Toner và astringent là 2 loại khác nhau, thường được gọi chung là toner theo đa số người dùng. Cả hai loại sản phẩm này đều có cùng một mục đích sử dụng, dùng được cho nam và nữ. 

Sự khác biệt giữa toner và astringent

Cả toner và astringent có cùng mục đích là làm sạch da, se khít lỗ chân lông, cân bằng da. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt về thành phần và cách sử dụng giữa hai loại mỹ phẩm này. Toner không chứa cồn, thành phần chủ yếu là nước, nhẹ dịu và có thể được sử dụng mỗi ngày, thường sử dụng ở người có làn da bình thường. Astringent có chứa cồn, được sử dụng để loại bỏ trang điểm và làm sạch khuôn mặt, chỉ được khuyến cáo dùng ở những người có làn da nhờn, không nên sử dụng hàng ngày vì nó có thể làm khô da. Astringent có khả năng chống lại mụn trứng cá và săn chắc da, đó là lý do tại sao chúng là “mạnh” hơn toner. Toner giúp nuôi dưỡng làn da và cũng hỗ trợ giữ ẩm. Nếu bạn có làn da khô, toner là một lựa chọn phù hợp.

Lượng cồn trong astringent giúp làm khô da, có lợi trường hợp da nhờn. Cồn trong sản phẩm giúp kiểm soát nhờn quá mức trên da và giúp bình thường hóa làn da của bạn. Đối với da bình thường đến khô, cồn có thể gây hại, làm khô quá mức và làm cho nó dễ bị nhiễm trùng. Đây là lý do tại sao những loại da này tốt nhất nên sử dụng toner, vừa có nhiều khả năng cân bằng độ pH vừa cân bằng độ ẩm nhẹ. Dùng bông cotton lấy toner hay astringent và bôi lên khuôn mặt. Dùng sau khi rửa mặt, thường là 2 lần/ngày.

Nếu bạn muốn sử dụng toner hay astringent, hãy chắc chắn rằng nó không có ảnh hưởng xấu và nó phù hợp với loại da. Để an toàn, trước khi sử dụng phải test da, thoa một ít toner vào một vùng diện tích nhỏ trên cánh tay của bạn, đợi một lúc và quan sát xem có dấu hiệu kích ứng nào xảy ra không. Nếu bạn cảm thấy ngứa, kích ứng da và phát ban bạn nên ngừng sử dụng đó. Những làn da nhạy cảm không nên chọn những sản phẩm có những thành phần có hoạt tính quá mạnh. Ngoài ra, việc kiểm tra thông tin trên nhãn sản phẩm và xem thành phần mỹ phẩm cũng hết sức quan trọng, giúp chúng ta phần nào đó nhận thức được tác dụng của sản phẩm mình sắp sử dụng.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+