Gợi ý chăm sóc da sau tiếp xúc nước mưa

 

  1. Nước mưa chứa gì? Lợi hay hại cho da?

Như chúng ta đã biết, nước mưa là nước có nguồn gốc từ ao, hồ, sông, biển,… bốc hơi, ngưng tụ tạo thành mây, khi gặp điều kiện lạnh, rơi xuống mặt đất, thành mưa. Trong điều kiện lý tưởng, nước này sạch gần như nước cất, nên hoàn toàn không gây hại cho da. Thực tế lại không như vậy, trong quá trình tích tụ và rơi xuống, hạt mưa sẽ tiếp xúc vô số khói, bụi, khí ô nhiễm, vi khuẩn đặc biệt quanh các khu công nghiệp nặng, có thể chứa cả các loại acid nguy hiểm. Khi tiếp xúc với da, nước mưa chứa những thành phần bất lợi sẽ dễ gây ngứa, đỏ, châm chích, khó chịu, thậm chí viêm da và lên mụn. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý chăm sóc da kỹ khi tiếp xúc nước mưa nhé!

  1. Gợi ý chăm sóc da sau khi đi mưa về

Một vài bước skincare đơn giản sẽ giúp đảm bảo an toàn cho làn da những ngày mưa. Cùng Mua là đẹp xem đó là gì nhé!

Hạn chế để da tiếp xúc với nước mưa càng nhiều càng tốt

Tất nhiên rồi, bước phòng vệ đầu tiên là hạn chế để da tiếp xúc với nước mưa. Bạn có thể dùng khẩu trang y tế, hoặc khẩu trang vải (giặt sạch thường xuyên) khi đi ngoài trời mưa. Dù không ngăn cách 100%, nhưng khẩu trang này sẽ giúp da trách tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và lọc được một số bụi kích thước lớn, tuy nhiên nhược điểm sẽ khiến da bị bí, do vậy sau khi về bạn cần làm sạch da liền nhé.

Làm sạch da

Hãy luôn ghi nhớ làm sạch da sau khi đi mưa càng sớm càng tốt bạn nhé. Hãy tẩy trang thật sạch, rửa mặt thật kỹ sau khi đi mưa về. Có thể kết hợp xông hơi, để giúp lỗ chân lông giãn nở, rửa trôi các bụi bẩn, phấn trang điểm. Việc làm này sẽ tránh nguy cơ lỗ chân lông bị tắt ngẽn, gây mụn cho da.

Sau khi rửa mặt xong, bước quan trọng kế tiếp là dùng toner để cân bằng da, vì nước mưa có thể chứa nhiều ion, điện giải, làm rối loại điện giải trên bề mặt da, vì vậy, toner là bước rất quan trọng để điều chỉnh da về trạng thái bình thường.

Mặt nạ dưỡng da, tại sao không?

Sau khi đã làm sạch và cân bằng da, mặt nạ dưỡng da là bước cần thiết kế tiếp, các thành phần dưỡng ẩm, dịu da, nuôi dưỡng làn da có trong mặt nạ sẽ giúp khắc phục những hư tổn, làm giảm thiểu kích ứng da có thể chịu sau khi tiếp xúc nước mưa.

Nhớ chống nắng

Quan niệm thông thường, mưa sẽ không gây sạm da, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, các tia UV vẫn có khả năng xuyên quan mây mưa, tác động trực tiếp lên da. Vì vậy, đừng quên che chắn và dùng kem chống nắng (dạng không trôi) khi ra ngoài trời mưa nhé.

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+