Chăm sóc làn da hỗn hợp

19 Th8 2018 BEAUTY BOX

Phân loại da hỗn hợp là loại da có nhiều đặc điểm khác nhau, có vùng da nhờn và có vùng da khô, có vùng da bình thường. Da hỗn hợp phát sinh do yếu tố nội tiết và di truyền gây ra, làm tuyến bã nhờn hoạt động quá mức tại các khu vực nhất định của da. Thông thường nhất, những người có da hỗn hợp có vùng T-zone nhờn. T-zone bao gồm trán, mũi và cằm. Da hỗn hợp đòi hỏi một chế độ chăm sóc da hơi khác so với da nhờn hoặc khô. Chăm sóc cho da hỗn hợp không cần mua mỹ phẩm đắt tiền. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp chăm sóc da tự nhiên để đảm sức khỏe làn da.

Chất làm sạch da tự nhiên

Làm sạch làn da một cách tự nhiên sử dụng các sản phẩm các loại rau quả hằng ngày. Một chất tẩy rửa tự nhiên rất tốt cho da hỗn hợp là mật ong nguyên chất. Mật ong nguyên chất là mật ong ở dạng tự nhiên nhất của nó, không pha trộn. Mật ong có đặc tính chữa lành da và giúp các khu vực khô của da hỗn hợp giữ độ ẩm. Mật ong có tác dụng làm dịu, rất giàu khoáng chất, vitamin (như vitamin B và biotin) và chất chống oxy hóa. Tính chất sát trùng của mật ong giúp loại sạch mụn trong các khu vực dầu trên da kết hợp bằng cách giảm vi khuẩn trên da.

Toner tự nhiên

Cân bằng da là một cách quan trọng của bất kỳ chế độ chăm sóc da nào. Nó đặc biệt quan trọng trong da hỗn hợp vì nó giúp cân bằng da. Toner loại bỏ dư lượng chất tẩy rửa từ làn da, loại bỏ và tái phân phối bã nhờn dư thừa từ các khu vực có dầu và nhẹ nhàng nuôi dưỡng vùng da khô. Sử dụng nước ép dưa leo và nước cất như một loại toner sau khi làm sạch da hỗn hợp. Nước hoa hồng là một loại toner tự nhiên tuyệt vời cho các loại da hỗn hợp. Astrigent như nước ép chanh có thể quá mạnh cho da hỗn hợp và nên cẩn thận khi sử dụng. Sản phẩm astrigent loại sạch dầu trên da, song có thể làm tăng sản xuất dầu thừa trở lại.

Chất dưỡng ẩm tự nhiên

Sử dụng glycerin để dưỡng ẩm cho da hỗn hợp một cách tự nhiên. Trộn một phần glycerin và bốn phần nước cất và sử dụng ngón tay để massage vào da. Trong những tháng lạnh và khô, hãy thử thêm một giọt dầu (như quả hạnh hoặc dầu hoa oải hương) vào kem dưỡng ẩm này và áp dụng cho vùng da khô, giúp giữ chặt ẩm cho da. Các loại dầu có những tỉ trọng khác nhau, có những loại tỉ trọng cao hơn và mỗi dầu có hương thơm tự nhiên của riêng mình. Glycerin không cung cấp bảo vệ chống nắng hiệu quả.

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+