Tác Dụng Của Nọc Ong Trong Làm Đẹp

Việc sử dụng nộc ong như một phương pháp làm đẹp thật sự là một điều nghe có vẻ kỳ lạ. Tuy nhiên, đây được xem là một xu thế trong điều trị thẩm mỹ. Khi bị ong đốt, da có thể tấy đỏ, ngứa, sưng, phù, gây cảm giác đau đớn khó chịu. Tuy nhiên, khi chủ động bôi nọc ong trên da với phương pháp thích hợp thì đây là một phương pháp chăm sóc da mới lạ và kỳ diệu.

Nọc ong hoạt động như thế nào trên da?

Theo thời gian, da sẽ mất dần lượng collagen một cách tự nhiên dẫn đến chảy xệ và nếp nhăn. Nọc ong hoạt động đảo ngược những ảnh hưởng của lão hóa bằng cách kích thích quá trình tổng hợp collagen và elastin tự nhiên.

Áp dụng một lượng nhỏ kem ong nọc độc cho da tạo hiệu quả tương tự như khi ong đốt, tuy nhiên không gây cảm giác đau và khó chịu. Máu được tăng lưu thông đến vùng bị ảnh hưởng, kích thích sản xuất collagen, tăng cường các mô và elastin, giúp da săn chắc, trẻ trung hơn. Người ta thường xuyên sử dụng sản phẩm trị liệu làm từ nọc ong trong kem dưỡng mắt, mặt nạ, thuốc mỡ và serum để mang lại những lợi ích tích cực: tăng cấu trúc da, cải thiện săn chắc, thu nhỏ lỗ chân lông, nếp nhăn, làm giảm sắc tố và tổn thương do nắng. Nọc ong là một trong những hoạt chất ngày càng được sử dụng nhiều hơn và những tác dụng mà nó mang lại đã được minh chứng.

Một lưu ý quan trọng là việc sử dụng nọc ong trong điều trị không đơn giản là cho ong chích một cách tự nhiên hay lấy nọc độc ong thoa lên da. Sự khác biệt giữa dùng kem nọc độc ong và nọc ong còn tùy thuộc vào liều lượng sử dụng. Sản phẩm nọc độc làm đẹp như kem dưỡng mắt, kem dưỡng ẩm, mặt nạ và thuốc mỡ có chứa một biến thể liều thấp của nọc ong, có nghĩa là người dùng vẫn có thể thu được những lợi ích chăm sóc da mà nó cung cấp mà không gây tổn thương nào trên da.

Độ an toàn của nọc ong

Nọc ong có những tác dụng tuyệt vời và nhanh chóng, nhưng nếu tồn lưu trên da quá lâu có thể dẫn đến một phản ứng tương tự như bị ong đốt thực tế. Để tránh những phản ứng khó chịu trên da, cần chú ý thời gian và liều lượng sử dụng.

Nọc ong được thu lấy như thế nào?

Khi bị ong đốt, nó chết vì nó không còn ngòi. Song, khi chủ động thu lấy noc ong không có hại hay gây tổn hại cho những con ong. Một tấm kính được đặt vào tổ ong cùng với một dòng điện rất yếu chạy qua. Khi ong đậu lên kính, dòng điện yếu sẽ kích thích ong tiết ra một lượng nhỏ nọc độc. Khi một con ong phóng nọc xong, nó cũng phóng pheromone làm các con ong khác cũng phóng độc vào tấm kính. Nọc độc dính vào thủy tinh, sau đó được lấy ra từ các tổ ong và nọc độc thu thập và tinh khiết hóa.

Do đó, nọc ong là dạng tự nhiên từ ong, không chứa các hóa chất độc hại cho da.

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+