Những loại trái cây làm đẹp da

16 Th10 2018 BEAUTY BOX

Trái cây luôn được coi là nguồn giàu chất xơ và vitamin. Trong thực tế, trái cây cũng được sử dụng rất nhiều để hỗ trợ trong chăm sóc da.

Chuối

Chuối rất bổ dưỡng cho làn da bởi vì chứa vitamin B, C và là một nguồn giàu kali. Kali giúp làm mềm da. Ngoài ra, chuối cũng làm làm săn chắc và tẩy da chết. Chuối có thể được nghiền nhão và được bôi lên da hoặc thêm vào mặt nạ.

Táo

Táo là những loại toner da rất tốt, giúp làm săn chắc da và kích thích tuần hoàn máu trên bề mặt da. Táo cũng có tính chất chống oxy hóa. Táo tươi hoặc nước táo có thể được sử dụng trên da hàng ngày. Dấm táo cũng rất hữu ích cho tóc, giúp khôi phục sự cân bằng bình thường của da đầu và ngăn ngừa các vấn đề về da đầu, bao gồm cả gàu.

Đu đủ

Đu đủ chứa papain (một loại enzyme). Đu đủ hữu ích để loại bỏ các tế bào da chết và có thể được áp dụng trên mặt và cơ thể. Nó cũng giúp làm sáng màu da nếu được sử dụng thường xuyên trong một khoảng thời gian. Đu đủ chín nghiền có thể được áp dụng trên mặt hoặc có thể trộn với các thành phần khác như bột yến mạch và mật ong để bào chế mặt nạ. Đu đủ trộn với sữa có thể được áp dụng trên cơ thể.

Trái xoài

Xoài giàu vitamin A và C, giúp làm săn chắc và trẻ hóa làn da. Nó giúp làm chậm dấu hiệu lão hóa của da và có tác dụng làm mềm da. Xoài có thể được áp dụng trên mặt để giữ cho da mềm và dẻo dai. Nó phù hợp với tất cả các loại da. Xoài là một chất chống oxy hoá và nếu được sử dụng thường xuyên có thể đảo ngược các tổn hại do oxy hóa.

Cam

Giống như chanh, cam cũng giàu vitamin C. Trái cây này có thể được sử dụng trong mặt nạ. Vỏ cam cũng có thể được thu lấy và sấy khô dưới ánh mặt trời, sau đó được nghiền thành bột và thêm vào mặt nạ. Nó có tác dụng làm sạch và làm sáng da dần dần. Nước cam cũng có thể được thêm vào mặt nạ cho mặt và bàn tay. Trên thực tế, vỏ cam và chanh tươi có thể được cọ xát trên móng để loại bỏ sự biến màu. Vỏ cam được cọ xát thường xuyên trên tay có thể giúp làm sáng màu da và cũng làm săn chắc da.

Dâu tây

Dâu tây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ và do đó giúp ngăn ngừa hư hỏng trong quá trình oxy hoá, dẫn đến các dấu hiệu lão hóa, như nếp nhăn, chảy xệ da,… Thực tế, chúng cũng tăng cường hỗ trợ các mô và giữ cho làn da trẻ trung. Táo có nhiều vitamin C và do đó có lợi cho da. Vitamin C giữ cho da khỏe mạnh. Để trên da trong 20 phút và sau đó rửa với nước sạch. Dâu tây cũng có thể được trộn lẫn với các loại trái cây khác hoặc trộn với sữa và thoa lên mặt. Mặt nạ sẽ làm sáng màu da sau một khoảng thời gian.

Bưởi

Giống như các loại trái cây có múi khác, bưởi cũng có tác dụng làm sạch và làm săn chắc da. Nó đặc biệt tốt cho da dễ bị mụn và da dễ bị mụn trứng cá. Bưởi làm giảm dầu và cũng giúp làm giảm rám nắng sau một khoảng thời gian sử dụng. Bưởi cũng giúp các vấn đề về da nhờn như lỗ chân lông to và giúp thu nhỏ chúng. Áp dụng nước bưởi trên da và rửa sau 20 phút.

Cherry

Quả có chứa vitamin và khoáng chất, giúp nuôi dưỡng làn da. Chúng có tác dụng chống viêm và làm lành, làm dịu làn da bị kích thích, đồng thời giúp ích trong trường hợp bị tổn hại do ánh nắng mặt trời và tiếp xúc với tia tử ngoại.

Trái lựu

Lựu có những lợi ích tuyệt vời cho việc chăm sóc da, vì giúp làm ẩm da và là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Nó cũng giúp cải thiện khả năng giữ ẩm của da. Quả lựu được cho là thúc đẩy quá trình đổi mới tế bào và do đó giúp trì hoãn sự hình thành các dấu hiệu của lão hóa da. Được sử dụng thường xuyên trên mặt, nó có thể tẩy da chết, làm sáng màu da.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+