Lợi ích làm đẹp của Nha đam

 

  1. Giới thiệu về Nha đam

Nha đam hay Lô hội, Long tu là dạng thực vật mọng nước, có tên khoa học Aloe vera (L.), từ xa xưa đã được nữ hoàng Cleopatra sử dụng để chăm sóc làn da mịn màn và tươi trẻ.  Thành phần gồm nước, acid amin, vitamin, enzym, vi lượng, acid gamma linoleic và các thành phần dưỡng ẩm.

Trong dân gian, nha đam thường dùng để làm dịu và dượng ẩm da.

  1. Lợi ích của Nha đam

Nhờ thành phần chứa đa dạng các hoạt chất, nên nha đam đem lại nhiều hiệu quả trong lĩnh vực làm đẹp.

Làm dịu da, kháng viêm

Trong nha đam có chứa hàm lượng cao magie và một số thành phần kháng viêm tương tự như aspirin, giúp kháng viêm, làm giảm cảm giác đau và bỏng rát. Nhờ đó, gel nha đam tươi hoặc sau khi tinh chế có thể đem lại hiệu quả làm giảm sưng viêm, dịu da tổn thương hoặc đang kích ứng.

Làm lành vết thương

Gibberellin có trong nha đam kích thích sản xuất protein và lecthin, nhờ đó làm tăng khả năng tổng hợp collagen và hyaluronic acid, hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

Bên cạnh đó, thành phần Acid gamma linoleic đem lại tác dụng tiêu sưng, giải dị ứng và làm lành vết thương, mau lên da non.

Tăng thấm các thành phần dùng chung

Thành phần lignin trong nha đam đóng vai trò vận chuyển các hợp chất có khả năng liên kết với nó đi sâu vào trong da. Do đó, khi dùng cùng các thành phần khác sẽ giúp tăng hiệu quả làm đẹp của mỹ phẩm.

Dưỡng, cấp ẩm

Với khả năng giúp da tăng cường sản sinh hyaluronic, kết hợp với các acid béo và polysaccharide dưỡng ẩm, dịch gel nha đam là rất hiệu quả trong việc cấp ẩm cho da.

Chống oxi hoá

Nha đam có chứa các loại nhiều loại vitamin có khả năng chống oxy hóa tốt như: vitamin A (beta-caroten), C, E và các vitamin nhóm B, acid folic và cholin, giúp trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa da.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+