Làm thế nào để giữ cho lỗ chân lông nhỏ?

Những chấm nhỏ bạn nhìn thấy trên bề mặt da thực sự là các lỗ nang lông. Mỗi người đều có tuyến bã nhờn với nhiệm vụ sản xuất các loại dầu của làn da. Lỗ chân lông là thường có ở các bộ phận của khuôn mặt như trán và mũi nơi mà các tuyến bã nhờn nhiều nên lỗ chân lông thường to hơn. Kích thước của lỗ chân lông của bạn chủ yếu phụ thuộc vào gen. Da khô có xu hướng lỗ chân lông nhỏ hơn, trong khi làn da dầu thường có lỗ chân lông to hơn và có thể nhìn thấy.

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến kích thước lỗ chân lông

  • Các tế bào da chết và bã nhờn.
  • Tia UV làm yếu collagen hỗ trợ lỗ chân lông và giữ chúng thắt chặt, vì vậy chúng cũng có thể làm cho lỗ chân lông trông lớn hơn.
  • Tương tự như vậy, mất collagen một cách tự nhiên cùng với sự lão hóa có thể làm tăng kích thước lỗ chân lông.
  • Dùng tay bóp mụn có thể gây ra chấn thương cho da và có thể vĩnh viễn mở rộng lỗ chân lông.

Nguyên nhân gây ra mụn?

Đối với da những người sản xuất nhiều dầu (do di truyền, phổ biến hơn ở những người có tông màu da tối hơn so với người có làn da ánh sáng), dầu bị mắc kẹt trong các lỗ chân lông cùng với các tế bào da chết mà không thoát ra ngoài một cách bình thường được. Điều này dẫn đến hình thành nhân màu trắng dưới da (còn gọi là mụn trứng cá). Đôi khi các chất dưỡng ẩm có dầu khoáng hoặc dầu hỏa cũng có thể gây ra mụn và lỗ chân lông bị tắc trong da vì vậy tốt nhất để tránh các thành phần này trong sản phẩm.

Trong trường hợp của mụn đầu đen, chúng là những lỗ chân lông (được phát triển trong giai đoạn tiết nhiều dầu) có chứa phần dầu đã bị oxy hóa từ không khí làm cho nó chuyển sang màu đen. Trái với những gì hầu hết mọi người nghĩ, nó không phải là bụi bẩn, nó chỉ đơn giản là phần dầu bị oxy hóa. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng một serum chống oxy hóa với vitamin C để giảm quá trình oxy hóa.

Làm thế nào tôi có thể thu nhỏ lỗ chân lông lớn?

Sử dụng lâu dài của một sản phẩm có chứa Retinol thực sự sẽ giúp làm mịn da và làm cho lỗ chân lông trông nhỏ hơn và ít nhìn thấy. Lỗ chân lông sạch sẽ là rất cần thiết để giữ cho làn da khỏe mạnh, vì vậy khi bạn phải chăm sóc thường xuyên để giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ.

Chìa khóa để làm cho lỗ chân lông nhỏ hơn là để giữ cho chúng luôn sạch sẽ. Trong ngày, bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm không gây tắc lỗ chân lông hay “noncomedogenic”, tránh các sản phẩm có chứa thành phần nặng như petrolatum và dầu khoáng, cả hai đều có thể gây kích ứng lỗ chân lông và làm cho chúng trông lớn hơn. Luôn luôn rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng trước khi đi ngủ để tránh bụi bẩn và trang điểm ban ngày tại các lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Tẩy tế bào chết cũng rất quan trọng, vì nó giúp loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt của da,. Tẩy tế bào chết 1-3 lần một tuần nếu da bạn là cần thiết. Chọn các loại sản phẩm có chứa thành phần gây bong tróc đã được chứng minh, chẳng hạn như acid alpha hydroxy, retinol, hoặc các enzym trái cây. Khi bạn tẩy tế bào chết, bạn cần phải sử dụng một sản phẩm chống nắng hàng ngày vì khi loại bỏ tế bào chết có thể làm cho làn da nhạy cảm hơn với ánh sáng tia cực tím.

Làm sạch lỗ chân lông bằng cách sử dụng một sản phẩm làm sạch với acid salicylic. Một khi chúng được sạch sẽ, acid salicylic sẽ thâm nhập sâu vào niêm mạc lỗ chân lông và giúp giữ cho chúng sạch sẽ. Hoạt chất là một phiên bản của beta keratolytic acid hydroxy (BHA) nổi tiếng với khả năng làm mịn da mà không gây kích ứng, làm giảm vi khuẩn và dầu gây mụn ngăn, thâm nhập vào các lỗ chân lông để giúp xóa bỏ bụi bẩn. Nếu có vấn đề lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Làm sạch mụn đầu đen và lỗ chân lông to cần phải tốn nhiều công sức nhưng chắc chắn sẽ được cải thiện nếu duy trì chế độ chăm sóc phù hợp.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+