LÀM ĐẸP CÙNG BẠN (Phần 1: Câu chuyện từ loài ốc sên)

12 Th4 2018 BEAUTY BOX

Nếu bạn là một tín đồ làm đẹp theo phong cách Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với dịch nhầy ốc sên vì rất nhiều sản phẩm từ xứ kim chi đều chứa thành phần này. Vậy tại sao người Hàn Quốc lại ưa chuộng thành phần này đến vậy, lý do sẽ được tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây!

Lợi ích từ dịch nhầy ốc sên

Dịch nhầy ốc sên chứa rất nhiều thành phần dưỡng da ưu việt như glycoprotein, peptid, acid hyaluronic, acid glycolic và khoáng chất; giúp cải thiện những thương tổn trên da, chống lão hóa và làm dịu những làn da nóng đỏ, làm mờ sẹo mụn. Ngoài ra, thành phần đa chức năng này phù hợp với mọi loại da, nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng dịch nhầy ốc sên còn ích lợi trong chữa chứng viêm da dị ứng. Trước đây, thành phần chính trong dịch nhầy ốc sên là chondrotin sulfat thường được sử dụng cải thiện các chứng viêm khớp, bệnh gan, viêm não và mệt mỏi.

Nhựa ốc sên được thu hoạch thế nào?

Mỗi nhà sản xuất sẽ có tiêu chuẩn riêng để thu hoạch dịch nhầy ốc sên, và trên hết phải đảm bảo được điều kiện sống tối ưu cho sinh vật, từ đó tối ưu hóa chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo an toàn, những loại ốc sên có thể dùng làm thực phẩm như ốc sên Roman Helix pomatia và ốc sên vườn Helix aspera mới sử dụng trong mỹ phẩm. Ngoài ra còn một loại ốc sên khổng lồ châu Phi Achantina fulica cũng được khai thác nhiều, loại ốc này khi lớn hơn thì đướng kính vỏ ốc có thể đạt được kính đến 4 inch và nhựa cũng được chứng nhận là an toàn cho người sử dụng.

Những chú ốc sên được đặt trên một tấm lưới caro ở trong phòng tối và yên tĩnh. Vì là sinh vật hoạt động về đêm, nên ốc sên thích kiểu khí hậu này. Trong vòng 30 phút, ốc sên được tự do bò vòng quanh trên tấm lưới, để lại dịch nhầy trên đường di chuyển. Trong suốt quá trình, không có ngoại lực nào tác động lên ốc sên hoặc tấm lưới để tăng cường hiệu quả của quá trình thu hoạch, điều này có hai lý do để lý giải, thứ nhất, việc lạm dụng động vật là một vấn đề khá nhạy cảm ở những quốc gia tiên tiến, thứ hai, nhiều nghiên cứu đã chứng minh được chất lượng dịch nhầy phụ thuộc khá nhiều vào “trạng thái tâm lý” của ốc, vì vậy các nhà sản xuất luôn làm mọi cách để những chú ốc sên được bình an và khỏe mạnh nhất. Sau 30 phút, ốc sên được trả trở lại nơi nuôi nhốt để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng, còn dịch nhầy được thu giữ và xử lý để dùng trong mỹ phẩm.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+