Cách phát huy tối đa hiệu quả các sản phẩm chăm sóc da

Bắt đầu với một sản phẩm: Sử dụng nhiều sản phẩm chống lão hóa cùng một lúc có thể gây kích ứng da. Khi da bị kích ứng, các dấu hiệu lão hóa trở nên dễ nhận thấy hơn.

Kiểm tra sản phẩm trước khi bôi lên khuôn mặt: Ngay cả các sản phẩm ít gây dị ứng vẫn có thể gây ra một phản ứng da nhất định. Để kiểm tra một sản phẩm, bôi một lượng nhỏ lên da cánh tay mặt trong. Lặp lại hai lần một ngày trong 4-5 ngày. Nếu da không có các dấu hiệu bất thường: mẩn đỏ, ngứa và những phản ứng khác, sản phẩm có thể được sử dụng trên mặt.

Ngừng sử dụng một sản phẩm mà gây bỏng, ngứa. Những cảm giác này có nghĩa là các sản phẩm gây kích thích làn da. Sử dụng một sản phẩm theo quy định của bác sĩ da liễu.

Thực hiện theo hướng dẫn: Một số sản phẩm có chứa thành phần hoạt động có thể gây ra vấn đề nếu không áp dụng đúng theo chỉ dẫn. Sản phẩm khi dùng không đúng có thể gây bít tắc lỗ chân lông hoặc làm da khô quá mức.

Chờ thời gian sản phẩm phát huy tác dụng: Một loại kem dưỡng ẩm có thể phát huy tác dụng sau vài ngày, nhưng hầu hết các sản phẩm phải mất ít nhất 6 tuần để làm việc. Đôi khi nó có thể mất đến 3 tháng. Việc kiên nhẫn là rất cần thiết để đảm bảo sản phẩm phát huy hiệu quả điều trị.

Duy trì sử dụng sản phẩm: Mọi người thường ngừng sử dụng một sản phẩm một khi thấy kết quả. Điều này là không nên mà cần phải kiên trì sử dụng theo hướng dẫn.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời: bảo vệ tránh nắng giúp làm giảm dấu hiệu lão hóa sớm trên da. Nó cũng cho phép làn da tự sửa chữa và đổi mới bản thân, giảm nguy cơ bị ung thư da. Để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, bác sĩ da liễu khuyên sau đây:

  • Tránh ra đường vào nhửng điểm thời gian nắng gay gắt
  • Mặc quần, áo dài, mũ rộng vành, đeo kính râm.
  • Áp dụng kem chống nắng mỗi ngày trước khi đi ra ngoài. Sử dụng kem chống nắng có SPF 30 (hoặc cao hơn) và khả năng chống nước.

Sử dụng kem dưỡng ẩm: Kem dưỡng giữ nước trong da. Độ ẩm này có thể giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và làm sáng da.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+