Các loại thực phẩm cho một giấc ngủ ngon

8 Th6 2018 BEAUTY BOX

Giấc ngủ rất cần thiết cho hoạt động sống của con người, giúp bạn hồi phục sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần, tái tạo năng lượng cho một ngày làm việc mới. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, con người rất dễ gặp phải những tác nhân từ môi trường, công việc, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sau đây là các loại thực phẩm giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu magnesium, một loại khoáng chất rất cần thiết cho giấc ngủ, giúp cải thiện cơn đau đầu. Khi nồng độ magnesium/máu thấp, bạn dễ gặp phải các triệu chứng mất ngủ và các căn bệnh có liên quan đến chức năng thần kinh.

Phô mai

 

Sữa và các chế phẩm từ sữa có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ từ lâu đã được nhiều người biết đến. Lượng calci dồi dào từ các chế phẩm từ sữa giúp não bộ chuyển hóa trytophan thành melatonin, một hoạt chất cần thiết cho quá trình hồi phục toàn diện, chỉ diễn ra trong giấc ngủ.

Rau diếp

Rau diếp rất giàu hoạt chất lactucarium, có tác dụng an thần nhẹ, hỗ trợ chức năng phục hồi của não bộ. Rau diếp còn rất giàu các thành phần chống oxy hóa, giúp giảm quá trình viêm tiềm tàng, trung hòa các gốc tự do (một trong những nguyên nhân phổ biến gây phá hoại giấc ngủ của bạn).

Ngũ cốc

Ngũ cốc rất giàu các loại tinh bột phức, giúp duy trì đường máu ổn định. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng có được một giấc ngủ sâu. Bạn chỉ nên ăn ngủ cốc khoảng 2 giờ trước khi lên giường ngủ để tránh gây áp lực đối với hệ tiêu hóa.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc rất giàu thành phần glycine, là thành phần cấu trúc tạo nên trytophan, giúp thư giãn hệ thần kinh và bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Mật ong

Thành phần đường tự nhiên từ mật ong giúp bạn tăng nhẹ nồng độ insulin và tăng vận chuyển trytophan vào hệ thần kinh, giúp bạn có được một giấc ngủ êm dịu.

Rau xanh lá

Các loại rau xanh lá giàu cả canxi và chất chống oxy hóa, giúp bạn không ăn quá nhiều trong bữa ăn tối trước khi đi ngủ những vẫn đảm bảo năng lượng cần thiết hoạt động ban đêm và duy trì một giấc ngủ ngon.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+