Các bước tiến hành xông hơi da mặt

Biện pháp xông hơi da mặt không chỉ giúp mở rộng lỗ chân lông mà còn giúp tăng sự lưu thông tuần hoàn máu dưới da. Từ đó tạo điều kiện làm sạch da một cách tốt nhất. đây là một biện pháp đơn giản, có thể thực hiện tại nhà và rất hiệu quả.

Các bước thực hiện xông hơi da mặt

  1. Chuẩn bị một nồi nhỏ nước sôi: Cơ bản chỉ cần nước sôi là có thể thực hiện xông hơi da mặt được. Phương pháp không đòi hỏi phải chuẩn bị quá nhiều thứ.2. Rửa mặt sạch: Trong khi chuẩn bị nước sôi, bạn cần rửa mặt sạch sẽ bằng cách sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Hãy chắc chắn loại bỏ cả trang điểm và bụi bẩn, dầu hay mồ hôi một cách hoàn toàn. Điều quan trọng là làn da phải thực sự sạch sẽ khi thực hiện xông hơi. Lỗ chân lông của bạn sẽ mở rộng, nếu có bụi bẩn hay trang điểm trên da, nó có thể gây kích ứng và gây tác dụng ngược lại với mục đích áp dụng phương pháp.

  • Không rửa mặt với chất tẩy tế bào chết hoặc xà phòng có hoạt tính tẩy rửa cao. Trước xông hơi, chỉ nên sử dung một chất tẩy rửa rất nhẹ, để giảm nguy cơ gây kích thích da của hơi nước nóng.
  • Thấm khô khuôn mặt của bạn bằng khăn mềm.
  1. Đổ nước sôi vào một chậu chứa, có thể sử dụng một bát lớn, gốm hoặc thủy tinh. Bạn có thể sử dụng cả nồi đun để chứa nước sôi. Không đổ nước vào bát nhựa vì khi đó các hợp chất trong nhựa có thể ảnh hưởng đến da, gây bất lợi hay kích ứng da.
  2. Cho thêm tinh dầu hay dược liệu vào nồi: Cho các loại dược liệu hay tinh dầu để giúp nâng cao hiệu quả trị liệu hơn. Chú ý khi cho thêm tinh dầu hay dược hiệu chứa tinh dầu thì không đun sôi nước nữa để tránh tinh dầu bay hơi mất. Nếu không có tinh dầu có thể sử dụng trà, hoa cúc, bạc hà để thay thế.
  3. Tiến hành xông hơi: Kê mặt gần chậu chứa nước sôi, dùng khăn trùm qua đầu để giữ hơi nước tiếp xúc với da nhiều hơn. Không tiếp xúc quá gần để tránh bỏng da. Thực hiện trong 10 phút. Không thực hiện quá lâu (trên 10 phút) đặc biệt khi da bị mụn hay các vấn đề khác. Da có thể sưng tấy lên hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn nếu thực hiện trong thời gian quá lâu.6. Mặt nạ: xông hơi giúp lỗ chân lỗ nở rộng ra. Đây là điều kiện tốt nhất để loại sạch bụi bẩn trên da. Có thể sử dụng mặt nạ đất xét sau khi xông hơi. Đắp mặt nạ trong 10-15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm, lau khô. Nếu không sử dụng mặt nạ thì rửa mặt bằng nước ấm ngay sau xông hơi. Không sử dụng tẩy tế bào chết mạnh trên da sau xông hơi, đặc biệt là khi có mụn trứng cá. Tránh chà sát trên da vì sau xông hơi da rất dễ bị kích ứng, viêm.

        7. Sử dụng toner: Sau khi rửa sạch mặt nạ, sử dụng toner để giúp lỗ chân lông se khít lại.

       8. Dưỡng ẩm da: Hơi nước và nhiệt làm da bị khô, vì vậy điều quan trọng là phải chọn kem dưỡng ẩm phù hợp trả lại ẩm cho da. Sử dụng tinh dầu nhẹ dịu, lô hội và các loại bơ giúp khắc phụ tình trạng da khô. Hãy để kem dưỡng ẩm hoàn toàn hấp thụ vào da của bạn trước khi trang điểm.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+