ALLANTOIN – THÀNH PHẦN THÂN QUEN

Allantoin, bạn có thấy quen không? Nếu quan sát bảng các thành phần của mỹ phẩm trị mụn, sáng da, dưỡng ẩm hay phục hồi hư tổn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp “anh chàng” này. Vậy, Allantoin là gì? Lợi ích ra sao mà được ứng dụng nhiều vậy? Cùng Mua là đẹp tìm hiểu về thành phần này nhé!

Allantoin là gì?

Allantoin là thành phần được tìm thấy ở hầu hết động, thực vật trong tự nhiên, và được tổng hợp hóa học nhằm đáp ứng nhu cầu thương mại ngày càng tăng cao. Thành phần này đem lại nhiều lợi ích cho làn da như: dưỡng da, giảm sẹo, giữ ẩm, giúp da mịn màng, khỏe mạnh. Allantoin được xem an toàn và rất ít gây tác dụng phụ cho da, thường được sử dụng với nồng độ từ 0,1-0,5%.

Lợi ích của allantoin

Allantoin đem lại rất nhiều lợi ích đối với làn da, trong đó nổi bật là khả năng làm giảm sẹo, lành thương tổn, dưỡng ẩm và  làm dịu da.

Trị sẹo và làm lành thương tổn

Allantoin là “cứu cánh” cho làn da sần sùi và sẹo do mụn trứng cá nặng hoặc mụn dai dẳng, bằng cách thức đẩy bong tróc tế bào tổn thương, tái tạo tế bào mới, giúp làm mịn da, làm giảm tình trạng sẹo hiện có. Bên cạnh đó, Allantoin còn được nghiên cứu chứng minh rằng có khả năng làm lành tự nhiên, thúc đẩy phụ hồi thương tổn.

Dưỡng ẩm và làm dịu da

Allantoin có khả năng dưỡng ẩm bằng cách làm mềm lớp sừng, nhờ đó da tăng cường hấp thu ẩm. Khi da đủ nước, sẽ góp phần làm dịu da đỏ, đang kích ứng, do vậy, allantoin được xem là thành phần an toàn cho làn da nhạy cảm dễ kích ứng.

Bên cạnh đó, với khả năng làm dịu da này, Allantoin thường được dùng kết hợp nhằm làm giảm tính kích ứng của thành phần trị mụn thông dụng như: salicylic acid hay benzoyl peroxide.

Giúp da mịn màng

Allantoin có khả năng gây bong tróc tế bào chết nhẹ nhàng và thúc đẩy sản sinh tế bào mới khỏe mạnh, đều màu, do đó rất thích hợp cho làn da nhạy cảm, khô và hay bong tróc vảy, giúp da mịn màng. Nghiên cứu về khả năng bong tróc lớp sừng, nhận thấy 0,2% Allantoin có tác dụng tương tự 10-20% Ure – thành phần cũng làm bong tróc, dưỡng ẩm và mịn da nhưng tính kích ứng cao hơn. Điều tuyệt vời là, ngay cả ở dạng tổng hợp hóa học, allantoin cũng đã được chứng minh an toàn và có thể dùng trên da mỗi ngày.

Chống nắng

Allantoin có thể được xem là giải pháp hữu ích cho làn da kích ứng nói chung và dễ dị ứng với kem chống nắng nói riêng. Bản chất thành phần này không có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV, nhưng nó có khả năng làm dịu da, dưỡng ẩm và ngăn ngừa các thương tổn (có thể) do tia UV gây nên, do vậy rất được yêu thích khi dùng kết hợp với các thành phần chống nắng (có thể gây kích ứng trên da nhạy cảm).

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+