AHA quan trọng thế nào trong làm đẹp?

3 Th4 2018 BEAUTY BOX

AHA (thường được gọi là acid trái cây) là một nhóm hợp chất tổn tại trong thực vật và đa dạng về nguồn gốc, acid lactic có nhiều trong sữa chua, acid citric từ chanh, acid malic từ táo hay acid glycolic từ mía. Tác dụng ưu việt nhất của nhóm này là khả năng chống lão hóa từ bức xạ UV trong ánh nắng mặt trời, tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, trong đó acid glycolic có vai trò nổi bật nhất, thường được dùng trong các sản phẩm kem làm trắng da, gel, thuốc mỡ, sản phẩm làm sạch da và quan trọng nhất acid glycolic là một trong những hợp chất thay da hóa học an toàn được các chuyên gia da liễu tin dùng.

Sử dụng AHA ở nồng độ thấp

Ở nồng độ thấp AHA làm lỏng lẻo liên kết giữa lớp tế bào chết bề mặt da với lớp tế bào mới phía dưới, đẩy nhanh chu trình thay da tự nhiên, nhanh chóng thay thế làn da khô và tổn thương. Glycolic acid có tính dưỡng ẩm do đặc tính hút nước, làm giảm nếp nhăn, giúp da căng mịn và sáng hơn. Khả năng giữ ẩm của AHA có thể kéo dài hàng tuần sau khi ngưng sử dụng so với thời gian tác dụng hàng giờ của các hoạt chất khác. Nồng độ thấp AHA còn làm giảm các đốm sắc tố do ánh nắng, giảm nếp nhăn li ti và hổ trợ điều trị mụn.

Sử dụng AHA ở nồng độ trung bình

Thoa các sản phẩm chứa 25% Acid Glycolic lên da trong vòng vài tháng làm tăng độ dày lớp biểu bì (kết quả được quan sát qua kính hiển vi), cấu trúc da được sắp xếp đồng bộ và có trật tự hơn giúp diện mạo da trông mềm mịn, sáng bóng.  Acid Glycolic giúp tăng số lượng và chất lượng sợi collagen và elastin nếu hoạt chất này có thể thấm đến lớp trung bì.

Những liệu trình thay da hóa học với nồng độ acid glycolic 30% tác động đến lớp nông của lớp biểu bì. Liệu trình có thể kéo dài 30 phút và lặp lại 1 đến 2 lần mỗi tuần nhưng ở hầu hết các trường hợp, các bác sĩ đều sử dụng acid glycolic nồng độ 50% để có được hiệu quả tối ưu.

Sử dụng AHA ở nồng độ cao

Ở nồng độ cao (AHA được sử dụng trong các liệu trình thay da dưới sự giám sát của bác sĩ), AHA giúp lớp biểu bì nhanh chóng được làm đầy và giảm thiểu nếp nhăn rõ rệt.

Lưu ý:

Quá trình sử dụng AHA để làm đẹp nên bắt đầu từ nồng độ thấp đến cao để thăm dò ngưỡng chịu đựng của da. Nên bắt đầu với AHA nồng độ 3-4% rồi tăng lên 5% sau mỗi tuần và không vượt quá 30% nếu sử dụng tại nhà.

Da trở nên nhạy cảm với ánh nắng khi bạn sử dụng AHA do lớp da chết bị bong tróc đi khiến UVA dễ xâm nhập sâu vào da. Bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng vật lý sau mỗi 2 giờ để bảo vệ da khỏi kích ứng.

AHA có thể được kết hợp với Retinoic Acid để đạt được tác dụng hiệp đồng của cả 2 thành phần trong các phương pháp chống lão hóa.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+