Tránh khô da trong phòng máy lạnh

Điều hòa không khí là một ứng dụng phổ biến được sử dụng trong nhà và văn phòng. Nhưng bạn có để ý rằng làn da và tóc của bạn trở nên khô hơn rất nhiều khi sử dụng. Nhiều người thường sinh hoạt và làm việc trong văn phòng máy lạnh, do đó, những người có thể gặp các vấn đề về da khô. Máy điều hòa không khí có thể khiến nảy sinh các vấn đề về da khô do hệ thống hoạt đông cung cấp không khí có tính chất khô vào phòng.

Thay đổi về nhiệt độ có gây tổn thương da hay không?

Có, thay đổi nhiệt độ cao ảnh hưởng đến làn da, thời tiết đặc biệt lạnh. Thông thường da của chúng ta có nhiều cơ chế để giữ cho làn da ngậm nước và ngăn không cho nó bị khô, nước trên bề mặt của da được hấp thụ rất chậm.

Làm thế nào máy điều hòa không khí ảnh hưởng đến làn da?

Như với máy điều hòa không khí nhiệt độ xung quanh giảm xuống còn 21-26 0C. Điều này làm rối loạn cơ chế nhiệt độ cơ thể và làm giảm việc sản xuất mồ hôi ở tất cả các khu vực ngoại trừ ở nách, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Ngoài ra nó làm giảm lượng dầu trong da dẫn đến khô và da mất nước. Khi khả năng giữ nước giảm dẫn đến nhăn da sớm, khô da, môi nứt nẻ, chàm, ngứa nhiễm khuẩn….

Có một số lời khuyên hữu ích có thể sử dụng để cải thiện tình trạng trên để có thể duy trì làn da khỏe mạnh một cách hiệu quả. Sau đây là một số mẹo đơn giản có thể áp dụng:

  1. Uống đủ nước

Nếu bạn muốn có làn da khỏe mạnh, bạn nên uống đủ nước hàng ngày. Nước rất hiệu quả để giúp bạn duy trì sức khỏe làn da một cách hiệu quả. Thành phần này có thể nuôi dưỡng làn da của bạn từ bên trong cơ thể. Nước cũng có thể giúp làm ẩm da. Người ta khuyến cáo rằng bạn nên uống ít nhất 2 lít nước uống hàng ngày. Bạn có thể mang theo nước đến văn phòng làm việc, khi đó bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy mất nước tại nơi làm việc. Uống đủ nước có thể làm giảm nguy cơ khô da ở nơi làm việc có điều hòa không khí.

  1. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Đây là một mẹo hữu ích có thể làm theo một cách dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy một số loại kem dưỡng ẩm chất lượng cao có sẵn trên thị trường. Sản phẩm nên được sử dụng cho duy trì sức khỏe làn da. sản phẩm chăm sóc da này có thể được sử dụng để ngăn chặn các vấn đề về da khô hiệu quả. Bạn có thể áp dụng kem dưỡng ẩm da trước khi đi làm. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn các sản phẩm tốt, có chất lượng cao và các thành phần tự nhiên.

  1. Ăn trái cây và rau quả

Bạn có thể mang theo các loại thực phẩm có lợi cho sức khoẻ để mang vào văn phòng làm việc. Có một số loại thực phẩm bạn nên sử dụng thường xuyên, ví dụ như rau quả, trái cây và một số sản phẩm khác. Những sản phẩm này có chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng đối với làn da, ví dụ như vitamin A, C, E, kẽm, kali và một số chất dinh dưỡng khác. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp cơ thể sản xuất đủ độ ẩm để duy trì sức khỏe làn da. Bạn cũng có thể uống nước trái cây và nước rau ép để có được tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng một cách nhanh chóng.

  1. Mở cửa sổ thường xuyên

Nếu văn phòng của bạn có một máy lạnh, bạn nên làm theo mẹo đơn giản này. Bạn nên mở cửa sổ thường xuyên. Bước này rất hữu ích để duy trì cân bằng độ ẩm trong văn phòng. Bạn có thể cho phép không khí ẩm từ môi trường để nhập vào văn phòng của bạn. Hãy chắc chắn rằng có không khí lưu thông tốt trong văn phòng làm việc. Việc lưu thông này có thể giúp bạn duy trì sức khỏe làn da của bạn một cách hiệu quả. Đồng thời,  cách này giúp ngăn chặn các vấn đề về da khô, mặc dù bạn dành nhiều thời gian ở nơi làm việc có điều hòa không khí. Mẹo này rất hữu ích để duy trì độ ẩm trong văn phòng.

  1. Đặt máy tạo độ ẩm

Khi có thể, bạn có thể cài đặt một máy tạo độ ẩm trong văn phòng của mình. Thiết bị này rất hữu ích để giúp bạn duy trì độ ẩm tốt trong văn phòng. Có nhiều loại máy tạo độ ẩm có sẵn ở các cửa hàng gia dụng. Bạn cũng có thể mua các máy tạo độ ẩm xách tay mà để có thể mang theo bất cứ lúc nào bạn muốn. Máy cầm tay rất dễ dàng cài đặt và kiểm soát. Thiết bị này có thể được sử dụng để ngăn chặn bất kỳ vấn đề về da khô. Cài đặt máy tạo độ ẩm thích hợp có thể giúp bạn giảm thiểu các tác dụng phụ từ máy lạnh trong văn phòng.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích có thể giúp duy trì sức khỏe làn da của bạn một cách hiệu quả. Bạn có thể làm theo một số những lời khuyên một cách dễ dàng. Bạn cũng cần phải kiểm tra máy điều hòa không khí thường xuyên. Một số máy điều hòa không khí bị hỏng có thể cung cấp không khí khô cho môi trường nhiều hơn. Từ những phương pháp trên đây, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề da khô trong văn phòng máy lạnh. Làn da vẫn có thể được chăm sóc tốt mặc dù bạn dành nhiều thời gian trong văn phòng máy lạnh.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+